[ Bệnh viện quận 4 ] : Có tốt không , địa chỉ , thời gian làm việc !

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích xung quanh kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Bv quận 4. Ngoài ra giải đáp một số thắc mắc bệnh viện quận 4 có tốt không , địa chỉ , thời gian làm việc , bảng giá thăm khám tại bệnh viện quận 4 . Cùng 2khoe tìm hiểu nhé !

Bệnh viện Quận 4

Tọa lạc tại 63-65 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh. BV quận 4 là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín được nhiều người dân tin tưởng. Bệnh viện có 100 giường nội trú và hệ thống khám ngoại trú được đầu tư thiết bị hiện đại. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như công tác nghiên cứu chuyên môn.

Bệnh viện Quận 4

BV quận 4 là bệnh viện quá đỗi quen thuộc với người dân ở quận 4 cũng như khu vực Tp.HCM. Tuy nhiên, với những bệnh nhân lần đầu thăm khám tại bệnh viện sẽ khó tránh khỏi những bỡ ngỡ. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu trước một thông tin về giờ khám, quy trình khám trước khi đến bệnh viện.

Ngay dưới đây là một số thông tin hữu ích để người bệnh tham khảo.

Xem thêm : [ Bệnh viện nhi đồng 1 ] : Địa chỉ ở đâu , lịch khám , bảng giá

Quá trình hình thành và phát triển

Trước khi đến với những thông tin về kinh nghiệm khám bệnh, cùng điểm qua quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện.

BV quận 4 được thành lập từ ngày 13/04/2007, chính thức hoạt động vào tháng 7/2007 sau khi tách ra từ Trung tâm y tế quận 4. Tháng 4/2014 bệnh viện được nâng từ hạng III thành bệnh viện hạng II.

Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân quận 4. Chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Sở y tế thành phố và sự quản lý của Ủy ban nhân dân quận 4. Chức năng và nhiệm vụ chính của bệnh viện gồm:

 • Cấp cứu, khám và điều trị nội trú và ngoại trú. Tổ chức khám sức khỏe cá nhân và tổ chức theo yêu cầu.
 • Chỉ đạo chuyên môn, kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới.
 • Tổ chức thực hành cho sinh viên ngành y. Đào tạo nhân viện trong bệnh viện và tuyến dưới.
 • Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cộng đồng.
 • Nghiên cứu khoa học về y học.
 • Quản lý kinh tế y tế.

Hiện bệnh viện có quy mô 130 giường điều trị nội trú, 14 khoa gồm: Dược, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn. Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc, Khoa khám bệnh, răng – hàm – mặt… Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 1.300 – 1.400 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh.

Giờ làm việc của bệnh viện quận 4

Giờ làm việc của bệnh viện quận 4 là yếu tố đầu tiên người bệnh cần nắm rõ. Nhằm chủ động sắp xếp công việc, thời gian, tránh phải xếp hàng, chờ đợi lâu.

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, từ ngày 21/11/2015 bệnh viện đã thực hiện khám chữa bệnh BHYT ngày thứ 7. Ngoài ra, còn tiến hành khám ngoài giờ từ thứ 2 đến thứ 6.

Bệnh nhân đến khám ngoài giờ và ngày nghỉ sẽ được hưởng quyền lợi và mức hưởng BHYT như khám ngày thường. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải chi trả phần chênh lệch công khám ngoài phần BHYT đã chi.

Cụ thể, giờ khám như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: Ngoài giờ khám hành chính còn thực hiện khám ngoài giờ từ 16h30 – 18h.
 • Thứ 7: Sáng từ 7h – 11h30; chiều từ 13h30 – 16h.

Xem thêm : [ Bệnh viện quận 5 ] : Địa chỉ ở đâu , giờ làm việc , bảng giá

BV Quận 4 triển khai phòng khám thông minh

BV Quận 4 triển khai phòng khám thông minh là một trong những phương án nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Theo đó từ tháng 8/2017, bệnh viện đã đưa vào hoạt động mô hình Phòng khám ngoại trú thông minh tại khu vực tầng trệt Khu khám bệnh.

Để phòng khám thông minh hoạt động tốt nhất, bệnh viện còn phát triển hệ thống công nghệ thông tin. Theo đó, màn hình hệ thống sẽ công khai những thông tin cần thiết cho người bệnh theo dõi. Bao gồm số thứ tự khám, quy trình khám, số tiền phải đóng, số thứ tự lấy thuốc…

Với hệ thống này sẽ giúp cho quá trình thăm khám của người bệnh diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt những bệnh nhân lần đầu đến khám. Ngoài ra còn giúp bệnh viện quản lý hoạt động khám chữa bệnh của bệnh nhân tốt hơn. Tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực thu phí, lấy thuốc.

Phòng khám thông minh không chỉ đem lại sự hài lòng cho người bệnh, còn giúp bác sỹ tiếp cận bệnh nhân nhanh chóng. Do đó, giúp cho việc điều trị, kê đơn thuốc dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhân viên tiếp nhận dễ dàng sắp xếp các cuộc thăm khám hợp lý, tránh tình trạng quá tải cho bệnh viện.

Quy trình khám bệnh tại BV Quận 4

BV quận 4 triển khai khám bệnh có BYHT và không BHYT. Do đó, người bệnh cần phân biệt và nắm rõ quy trình khám bệnh tại BV quận 4. Để tránh những sai sót, giúp cho quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng hơn.

Với những bệnh nhân có BHYT cần chuẩn bị thẻ BHYT và CMND trước khi đi khám. Sau đó đến bệnh viện và thực hiện theo những bước sau:

 • Đến quầy tiếp nhận thông tin để lấy phiếu khám, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu.
 • Đến quầy thu ngân để xuất trình thẻ BHYT, CMND. Đóng tiền khám và lấy số thứ tự khám.
 • Người bệnh đến phòng khám ghi trên phiếu và chờ đến lượt khám.

Người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế cũng thực hiện khám theo những bước trên. Tuy nhiên, nếu người bệnh đã từng thăm khám tại bệnh viện, cần mang theo sổ khám để bác sỹ tiện theo dõi. Quy trình khám như sau:

 • Đến quầy lễ tân lấy phiếu khám và điền thông tin cá nhân vào phiếu.
 • Tiếp đến, người bệnh đến quầy thu ngân để đóng phí khám và nhận số thứ tự khám.
 • Đến phòng khám ghi trên phiếu và chờ đến lượt khám.

Sinh ở bệnh viện quận 4

Sinh ở bệnh viện quận 4 là lựa chọn của nhiều chị em khu vực quận 4 và tp.HCM. Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt trong nghề. Được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại giúp cho quá trình vượt cạn diễn ra an toàn.

Nếu sinh con tại bệnh viện, các bé sẽ được xét nghiệm sau sinh khoảng 24h. Được tầm soát đầy đủ về thiểu năng tuyến giáp, thiểu năng tuyến thượng thận… Ngoài ra, tại khoa Sản của bệnh viện nhiều nhiều dịch vụ để phục quá trình vượt cạn của chị em.

Khoa có nhiều loại phòng sinh dịch vụ khác nhau tùy thuộc nhu cầu của mỗi người. Các phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm tạo môi trường sạch sẽ, thân thiện. Đặc biệt, người nhà thai phụ sẽ không bị cách ly trước và sau khi sinh.

Trường hợp thai phụ có BHYT, nếu đúng tuyến sẽ được hỗ trợ khoảng 80%. Nếu trái tuyến khoảng 40% trong danh mục được BHYT chi trả.

Bệnh viện quận 4 có tốt không?

Bệnh viện quận 4 có tốt không là mối quan tâm hàng đầu của bất kì người bệnh nào. Theo đó, để đánh giá chất lượng bệnh viện cần phụ thuộc các yếu tố như bác sĩ, thiết bị y tế, cơ sở vật chất, thái độ phục vụ… Nên người bệnh cần có sự thăm khám trực tiếp để đưa ra những nhận xét xác thực nhất.

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 1.000 lượt khám. Bệnh viện có đội ngũ bác nhiều kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại. Với những yếu tố đó, người bệnh hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Một số phản hồi của người bệnh về BV quận 4 như sau: “Tôi hài lòng về bệnh viện này. Thời gian chờ đợi nhanh. Nhân viên y tế rất tốt. Bệnh viện sắp xếp lối đi cho bệnh nhân trong phòng khám. Tuy nhiên vệ sinh bệnh viện không được sạch sẽ lắm” (Bác Liên, Q.3, TPHCM).

Tùng, Q4, TPHCM: “Tôi khám bác sĩ gia đình nên khám cũng nhanh, ít khi chờ lâu. Vệ sinh của bệnh viện cũng được. Tôi cảm thấy hài lòng về bệnh viện”.

Trên đây là một số kinh nghiệm thăm khám tại BV quận 4. Cũng như giải đáp bệnh viện quận 4 có tốt không? Quy trình khám chữa bệnh tại Bv Quận 4. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho người bệnh trong quá trình thăm khám tại đây.