[ Giải đáp ] Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :27/07/2020

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền , m giãn tĩnh mạch thừng tinh có tốn kém không. Địa chỉ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn, uy tín, hiệu quả, chi phí thấp … Đây là những câu hỏi liên quan đến chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh được nhiều người tìm kiếm.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về những thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền; Chi phí mổ có cao không là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi không phải bệnh nhân nào cũng có đủ khả năng, kinh tế để chi trả trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

Để giúp các bạn có cái nhìn thiết thực về chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau đây các chuyên gia y tế đầu ngành sẽ chia sẻ về vấn đề này. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Đây là tình trạng các tĩnh mạch phía trên tinh hoàn bị giãn và xoắn bất thường. Gây ứ đọng máu và làm tinh hoàn bị chảy xệ xuống phía dưới.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Hiện nay, có trên 80% bệnh nhân bị tinh hoàn bên trái. Điều này làm giảm chất lượng tinh trùng, là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không rõ ràng. Vì thế, hầu hết nam giới chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới đi thăm khám và điều trị.

Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Bên cạnh đó, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế, nam giới khi thấy bản thân có các triệu chứng sau đây.

 • Khu vực vùng bìu của nam giới bị đau và sưng tấy.
 • Kích thước dương vật bất thường
 • Tinh hoàn có bên to bên nhỏ

Các bạn không nên chủ quan coi thường. Hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Khi nào cần phải mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ?

Theo các chuyên gia. Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh  là một trong những phương pháp điều trị bệnh  cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh nhân nào bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng đều phải mổ.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia ra làm 4 cấp độ:

 • Cấp độ 1 : Là giai đoạn người bệnh chưa có biểu hiện lâm sàng cụ thể. Cần phải xét nghiệm mới phát hiện ra được. Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp Valsava để sờ nắm búi tĩnh mạch bị giãn.
 • Giai đoạn 2 : Người bệnh đứng thẳng có thể sờ thấy búi tĩnh mạch thừng tinh có xu hướng bị giãn ra.
 • Cấp độ 3 : Lúc này, người bệnh đứng thẳng là có thể nhìn thấy được búi giãn tĩnh mạch
 • Cấp độ 4 : Đây là giai đoạn bệnh đã chuyển sang mức độ nặng. Lúc này, người bệnh dù đứng hay nằm đều có thể nhìn thấy búi tĩnh mạch thừng tinh ngoằn nghèo.

Thông thường, bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 1, 2 sẽ được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu.

Với những trường hợp bệnh nhân bị giãn thừng tinh cấp độ 3 +4. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Phương pháp điều trị này có tỉ lệ thành công tới 90%. Người bệnh sẽ ngăn chặn được những tổn thương diễn ra ở tinh hoàn; mào tinh hoàn. Đồng thời làm giảm nguy cơ bị vô sinh ở mức thấp nhất.

Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao nhiêu ?

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền. Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt  không? Có lẽ, đây là mối bận tâm chung của tất cả người bệnh.

Theo các chuyên gia y tế. Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Chi phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố này

Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền

Chi phí thăm khám ban đầu

Để có thể xác định chính xác nguyên nhân , mức độ tình trạng bệnh như thế nào . Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện 1 số xét nghiệm như : xét nghiệm nước tiểu , xét nghiệm máu hoặc tinh dịch đồ … Từ đó mới có thể đưa ra quyết định có nên thực hiện phẫu thuật hay không

Không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng phải tiến hành phẫu thuật . Chi phí thăm khám ban đầu thường giao động khoảng từ 100.000 – 200.000đ . Bạn sẽ mất thêm tiền cho từng xét nghiệm , bảng giá sẽ được niêm yết tại cơ sở y tế bạn thăm khám

Tình trạng thực tế của bệnh – yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Nếu người bệnh chỉ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh thì chi phí mổ sẽ thấp. Ngược lại, nếu bệnh nhân kèm thêm việc điều trị các bệnh lí khác. Chi phí mổ giãn tĩnh mạch sẽ cao.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết , bác sĩ sẽ xác định được chính xác nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì , tình trạng bệnh có kèm theo bệnh lý không . Đây là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao nhiêu tiền

Không phải bệnh nhân nào cũng phải tiến hành điều trị phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh . Bệnh nhân giai đoạn nhẹ có thể sử dụng thuốc điều trị tích cực . Sử dụng thuốc chi phí sẽ thấp hơn so với phẫu thuật

Nếu tình trạng bệnh nặng hơn , xảy ra tình trạng viêm nhiễm , hình thành các búi xơ . Điều này gây khó khăn trong việc điều trị , dẫn đến chi phí phẫu thuật tăng cao hơn . Do đó , nếu phát hiện các triệu chứng bệnh , bệnh nhân nên đi khám và điều trị sớm , điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh của bạn

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền – phụ thuộc vào phương pháp mổ

Nếu người bệnh áp dụng phương pháp mổ hiện đại, chi phí mổ sẽ cao. Ngược lại, nếu  mổ theo phương pháp truyền thống, chi phí mổ sẽ thấp. Mức độ an toàn không được đảm bảo.

Mặc dù phương pháp phẫu thuật truyền thống có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị . Tuy nhiên phương pháp này không được áp dụng nhiều do tính an toàn , thẩm mỹ không cao

Đa số người bệnh hiện nay đều lựa chọn phương pháp hiện đại . Ví dụ phương pháp mổ vi phẫu sẽ có chi phí cao hơn phương pháp mổ truyền thống . Tuy nhiên có có thể ngăn chặn biến chứng tràn dịch , teo tinh hoàn

Cơ sở y tế – yếu tố quyết định đến mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Cơ sở y tế là 1 trong nhiều yếu tố chính tác động đến chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Mỗi cơ sở y tế thường có những mức chi phí mổ khác nhau. Nếu người bệnh  chọn cơ sở uy tín; trang thiết bị y tế hiện đại; bác sĩ giỏi chuyên môn. Đương nhiên, chi phí mổ sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng.

Do đó, để biết chính xác mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao nhiêu tiền? Các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Không nên ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng để tránh “tiền mất- tật mang”.

Chi phí điều trị theo yêu cầu

Ví dụ như sau khi điều trị bạn muốn được nằm phòng riêng , bác sĩ theo dõi trực tiếp . Bạn sẽ mất thêm khoản chi phí này

Quá trình hồi phục

Quá trình hồi phục của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến chi phí . Nếu người bệnh không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ , dẫn đến thời gian bình phục lâu , xảy ra tình trạng viêm nhiễm . Điều này sẽ khiến chi phí điều trị tăng

Chi phí sau điều trị

Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh còn phụ thuộc vào chi phí sau điều trị . Nếu xảy ra tình trạng viêm nhiễm , bác sĩ có thể sẽ cho người bệnh sử dụng 1 số thuốc để giảm sưng , viêm . Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của bạn

Từ các yếu tố trên , việc đưa ra chính xác chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao nhiêu tiền rất khó , không 1 cơ sở y tế nào có thể đưa ra được chính xác . Nếu muốn biết chính xác , bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ . Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mức chi phí hợp lí

Tuy nhiên , bạn cũng không nên quá chú trọng vấn đề chi phí mà khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng . Điều này có thể gây khó khăn trong việc điều trị

Địa chỉ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chi phí thấp

Địa chỉ nào mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chi phí thấp? Khi mà hiện nay các cơ sở y tế về nam khoa mọc lên khá nhiều.

Nếu các bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Các bạn có thể đến các địa chỉ sau đây để mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cho mình. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn.

 • Bệnh viện Bình Dân- Khoa nam học : 371 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM.
 • Khoa tiết niệu-Nam học bệnh viện ĐH Y dược: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
 • Bệnh viện Nhân Dân 115: 527 Sư Vạn Hạnh – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM
 • Khoa Nam học bệnh viện Gia Định: Số 01 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Phòng khám Đa Khoa quốc tế : 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, TPHCM.

Đây là những địa chỉ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín hiệu quả với chi phí phải chăng. Phù hợp với điều kiện kinh tế của người lao động.

Một số lưu ý sau khi tiến hành mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để bệnh không bị tái phát trở lại, cũng như rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe. Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần chú ý đến các vấn đề sau đây :

 • Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Người bệnh nên nghỉ ngơi tại chỗ, không hoạt động mạnh, hạn chế việc đi lại trong vòng 48h.
 • Nên mặc quần áo thoáng rộng, không mặc quần áo bó sát
 • Tuyệt đối không làm các công việc nặng nhọc
 • Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh  nếu vết thương chưa lành. Người bệnh cần chú ý vệ sinh đúng cách và không nên tắm qúa lâu.  Không để vết thương tiếp xúc nhiều với nước dễ dẫn tới nhiễm trùng.
 • Cần thay băng gạc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Có thể sử dụng thuốc giảm đau sau khi mổ 2 ngày. Tuy nhiên việc dùng thuốc phải theo chỉ dẫn từ bác sĩ.
 • Cần phải kiêng quan hệ tình dục
 • Tái khám khi có dấu hiệu bất thường và theo chỉ dẫn từ bác sĩ.
 •  Có chế độ ăn uống khoa học hợp lý.

Bài viết trên đây đã giải đáp được cho các bạn vấn đề ” Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền ?“.  Hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức trong việc lựa chọn cơ sở y tế mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chi phí phù hợp.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp. Các bạn hãy nhấp chuột chọn khung chat bên dưới. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn sức khỏe !