[ Bệnh viện Bình Chánh ] : Có tốt không , địa chỉ , bảng giá !

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bệnh viện Bình Chánh có tốt không? Quy trình thăm khám tại bệnh viện huyện Bình Chánh như thế nào? Chi phí điều trị có đắt không? Bệnh viện có những chuyên khoa gì? Thời gian làm việc tại Bình Chánh như thế nào?… Là những thắc mắc của rất nhiều người bệnh và cũng là nội dung chính của bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh viện Bình Chánh và những điều cần biết

Bệnh viện Bình Chánh là một trong những bệnh viện với chất lượng khám và điều trị trong khu vực huyện Bình Chánh. Tuy nhiên khi nhắc đến bệnh viện này, người bệnh có rất nhiều thắc mắc chữa được giải đáp. Bởi vậy qua vào viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh viện Bình Chánh và những điều cần biết nhé!

Bệnh viện Bình Chánh

Lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện huyện Bình Chánh

Bệnh viện huyện Bình Chánh trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh theo quyết định số 100/2007/QĐ-UBND, của Ủy ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 26 tháng 7 năm 2007.

Đây là một bệnh viện đa khoa uy tín trong khu vực huyện Bình Chánh. Hiện tại bệnh có trên 100 giường bệnh. Để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân tăng cao. Và giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện của tuyến trên hiện nay. Dưới đây là 7 khoa đang hoạt động của bệnh viện:

 • Khoa cấp cứu
 • Chuẩn đoán hình ảnh
 • Khoa gây mê
 • Phục hồi chức năng
 • Khoa truyền nhiễm
 • Khoa ung bướu
 • Sản khoa

Xem thêm : [ Bệnh viện Quận 9 ] : Địa chỉ , thời gian làm việc , bảng giá !

Địa chỉ và thời gian làm việc của bệnh viện Bình Chánh

Nắm rõ về địa chỉ và thời gian làm việc của bệnh viện Bình Chánh sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện Bình Chánh tọa lạc tại số E9/5 Nguyễn Hữu Trí, Tân Túc, Bình Chánh, Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của người dân, hiện tại bệnh viện làm việc từ thứ 2- CN hàng tuần. Với thời gian cụ thể như sau:

 • Sáng từ 7h30- 11h30
 • Chiều từ 13h30- 16h30

Quy trình thăm khám và điều trị của bệnh viện E9/5 Nguyễn Hữu Trí

Quy trình thăm khám và điều trị của bệnh viện E9/5 Nguyễn Hữu Trí thường khá đơn giản. Rất dễ và thuận tiện cho người dân trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh sẽ gửi xe trong nhà xe của bệnh viện. Sau đó đến khu vực đăng ký khám bệnh để lấy số đăng ký khám.
 • Bước 2: Tiếp theo người bệnh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng lý khám bệnh và đóng tiền tại khu tiếp nhận.
 • Bước 3: Sau đó người bệnh đến phòng khám và chờ tới lượt thì vào khám.

Lưu ý: Quy trình thăm khám bệnh trên đây áp dụng cho tất cả người bệnh thăm khám có BHYT, không có BHYT hay khám dịch vụ. Nếu gặp phải rắc rối gì hãy đến quầy tiếp nhận bệnh nhân để được chỉ dẫn và giải đáp.

Bảng giá thăm khám của bệnh viện Bình Chánh

Bảng giá khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Chánh được niêm yết rõ ràng và công khai theo bảng giá quy định của Nhà nước. Bệnh viện áp dụng khám chữa bệnh với bệnh nhân có bảo hiểm y tế. Do vậy bệnh nhân khi đi khám và chữa bệnh nhớ cầm theo bảo hiểm xã hội của mình để được xử lý.

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân khám. Cũng như hướng điều trị khác nhau từ đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí thăm khám. Trong trường hợp nếu BHYT của bệnh nhân, đăng kí trực tiếp tại bệnh viện. Thì chi phí tiền thuốc và chi phí điều trị sẽ được BHYT chi trả đến 80%.

Trường hợp bệnh nhân có BHYT nhưng khám và điều trị trái tuyến. Hoặc là chuyển viện mà không có các giấy tờ chuyển viện hợp lệ của bệnh viện điều trị trước đó. Thì bệnh nhân chỉ được BHYT chi trả tối đa là 30%.

Lưu ý: Những khoảng tiền thu trên chỉ mới là tiền khám, chưa bao gồm các xét nghiệm hay thủ thuật khác. Nếu phải nhập viện để điều trị thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm : Bệnh viện Trưng Vương có tốt không , chuyên khoa gì , bảng giá

Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện Bình Chánh Tp.HCM

Dưới đây là những phản hồi của người bệnh sau khi khám và điều trị bệnh tại bệnh viện huyện Bình Chánh. Và đây cũng chính là câu trả lời cho vấn đề kinh nghiệm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Bình Chánh Tp.HCM, được rất nhiều người quan tâm.

Chị Thanh Thủy (26 tuổi- Bình Hưng) chia sẻ: “ Cơ sở hạ tầng của bệnh viện chưa được tốt lắm, nhưng được vệ sinh sạch sẽ, không mất nhiều thời gian để chờ đợi tới lượt khám. Bác sĩ cũng tư vẫn hỏi thăm bệnh nhân tận tình. Tôi sẽ giới thiệu người thân đến khám chữa bệnh ở đây.”

“ Tôi thấy bệnh viện này cũng được. Thời gian chờ khám ở đây khá nhanh. Tuy nhiên vệ sinh không sạch lắm. Chắc do đông quá nên bác sĩ chỉ khám cho tôi qua loa”. Là chia sẻ của bác Hoàng Duyên (50 tuổi- Tân Nhựt).

Trái ngược lại những ý kiến trên, anh Phong (32 tuổi- Đa Phước) lại cho rằng: “ Đề nghị bệnh viện xem xét lại việc trực đêm của các điều dưỡng và bác sĩ. Khi bệnh nhân đau nhức về đêm cần thuốc giảm đau. Người thân bệnh nhân tìm điều dưỡng và bác sĩ trực đêm chẳng thấy ai hết. Vậy bệnh nhân có chuyện gì xảy ra thì sao? Lương y như từ mẫu, mong các cấp lãnh đạo bệnh viện xem xét lại tình hình này, trân thành cảm ơn!

Hy vọng rằng với nhữn chia sẻ trên đây đã phần nào giúp mọi người hiểu hơn về bệnh viện Bình Chánh. Mong rằng đây sẽ là những thôn tin bổ ích để giúp mọi người có thêm kiến thức trong việc thăm khám và điều trị.