[ Bệnh viện Bình Dân ở đâu ] : Kinh nghiệm đi khám bạn nên biết !

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bệnh viện Bình dân có tốt không? Bệnh viện bình dân chuyên về khoa gì? Khoa nam học bệnh viện Bình Dân,…. Là những thông tin sẽ được 2khoe giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về bệnh viện Bình Dân   

Bệnh viện Bình Dân được thành lập từ năm 1954. Đây chính là chiếc nôi của ngành ngoại khoa tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Từ lâu, Bệnh viện Bình Dân đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được người dân tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Bình Dân

Ngoài ra, đây cũng là ngôi trường thực hành lâm sàng chất lượng. Đào tạo ra của các thế hệ giảng viên và học viên y khoa. Quy mô của bệnh viện Bình Dân gồm 700 giường bệnh. Số ca phẫu thuật mỗi năm của Bệnh viện lên đến hơn 10.000 ca phẫu thuật tổng quát, 13.000 ca phẫu thuật niệu khoa. Bên cạnh đó, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú mỗi năm gần 400.000 người.

Hiện nay, Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I . Là cơ sở y tế tuyến trung ương về phẫu thuật tổng quát và niệu khoa. Được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Cơ sơ hạ tầng khang trang sạch sẽ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng quy tụ nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách.

Xem thêm : [ Bệnh viện Từ Dũ ] : Địa chỉ , lịch khám , giá khám dịch vụ !

Bệnh viện Bình Dân chuyên về khoa gì?

Hiện tại, bệnh viện Bình Dân đang triển khai khám và chữa bệnh, các chuyên khoa như:

 • Khoa ngoại tiếu niệu: chuyên điều trị sỏi niệu, mổ, phẫu thuật tạo hình trong niệu khoa.
 • Nội soi niệu: nọi soi tán sỏi bàng quang, niệu quản. Cắt đốt nội soi bướu bàng quang, tuyến tiền liệt,…
 • Nội khoa: chăm sóc, điều trị bệnh lý về tim mạch, siêu âm tim.
 • Khoa tim mạch can thiệp – can thiệp nội mạch: đặt stent động mạch vành, động mạch ngoại biên.
 • Nam khoa: tạo hình cơ quan sinh dục, điều trị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…
 • Khoa ngoại tiêu hóa: điều trị thoát vị bẹn, phẫu thuật điều trị trực tràng, nứt hậu môn,…
 • Ngoại lồng ngực mạch máu: điều trị cắt u tuyến giáp, u trung thất, cắt thùy, đặt stent tĩnh mạch chủ,…
 • Khoa ngoại gan mật: Phẫu thuật nôi soi các bệnh lý ác tính như ung thư gan, ung thư lách, sỏi đường mật và ngoài gan.
 • Ung bướu: thực hiện hóa trị trước mổ, chăm sóc giảm nhẹ người bệnh ung thư.
 • Lọc máu – nội thận: chuyên điều trị suy thận mạn, suy thận cấp, chạy thận nhân tạo.
 • Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ: phẫu thuật cắt mí mắt, cắt mỡ, cắt da thừa. Nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo, thu mỏng môi dày,…

Khoa nam học – bệnh viện Bình Dân

Những nam giới bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn,… việc tiến hành điều trị bệnh kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra là vô cùng cần thiết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị các bệnh lý của phái mạnh. Khoa Nam học- bệnh viện Bình Dân được thành lập. Nơi đây, quy tụ nhiều PGS-TS, Bác sĩ chuyên khoa giỏi. Hiện tại, khoa nam học của bệnh viện  Bình Dân, đang tiếp nhận, điều trị các bệnh lý sau:

 • Tạo hình cơ quan sinh dục (niệu đạo đóng thấp, niệu đạo đóng cao,..)
 • Điều trị rối loạn cương, xuất tinh sớm và các rối loạn chức năng sinh dục nam và nữ, rối loạn biệt hóa giới tính, khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 • Chữa trị vô sinh nam, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, suy tuyến sinh dục, bướu cơ quan sinh dục.
 • Điều trị cấp cứu nam khoa: gãy dương vật, xoắn dây tinh.
 • Rối loạn hoạt động và các chức năng tình dục nam và nữ.
 • Xét nghiệm: tinh dịch đồ, trữ mô tinh hoàn, sinh học phân tử.

Xem thêm : Bệnh viện quận 3 Trần Quốc Thảo là bệnh viện như thế nào?

Bệnh viện Bình Dân có tốt không?

Có rất nhiều người bệnh, khi chưa đi thăm tại Bình Dân bao giờ, đều thắc mắc rằng: Bệnh viện Bình Dân có tốt không?. Và lời giải đáp, là bệnh viện Bình Dân rất tốt. Đây là bệnh viện tuyến đầu tại khu vực phía Nam. Và cũng là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khi lựa chọn Bệnh viện Bình Dân, là nơi khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Nơi đây, quy tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám, và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Bình Dân luôn chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh bằng những phương pháp tiên tiến. Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ. Với gần 700 giường bệnh nội trú. Ngoài ra, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú mỗi năm gần 400.000 người.

Kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Bình Dân

Nhằm giúp đỡ cho những bệnh nhân lần đầu đi, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Bình Dân.

Địa chỉ BV Bình Dân: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM

Khi đến bệnh viện, người dân cần lưu ý, khu bên phải là khu khám thường. Còn bên trái là khu khám kĩ thuật cao. Vì vậy bạn sẽ thấy, địa chỉ BV có 2 số: 371 và 408 Điện Biên Phủ, thực chất là hai khu khám đối diện nhau.

Điện Thoại: 08 3839 4747 – 08 3832 5154 – Fax: 08 3839 1315

Cấp cứu: 24/24 – Hotline: 1900 7174

 • Bệnh viện làm việc từ Thứ 2 đến thứ 6: bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ 30 – 12 giờ 30 đến 16 giờ. Từ 15 giờ 30 đến 18 giờ khám ngoài giờ

Thứ 7: từ 7 giờ – 11 giờ (khám ngoài giờ)

Chủ nhật, ngày lễ: Nghỉ

Quy trình đặt lịch tại BV Bình Dân

Để thuận tiên cho việc thăm khám, người bệnh có thể liên hệ đến số tổng đài 1081 để đặt lịch khám trước. Cụ thể về quy trình đặt lịch tại BV Bình Dân sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Gọi tới số 1081 và đọc tên, địa chỉ, bệnh cần khám để đặt số. Lưu ý nên liên hệ trước 1 ngày.

Bước 2: Ngày hôm sau đến khám bệnh, tới cửa B1 đọc tên, địa chỉ để lấy số mình đặt trước đó.

Bước 3: Mua sổ và đóng tiền rồi tới trước cửa phòng khám nộp sổ chờ gọi tên vào khám

Bảng giá khám bệnh tại BV Bình Dân

 • Khám thường: 55.000 đồng (khu khám thường)
 • Kiểm tra dịch vụ: 180.000 đồng (khu khám bệnh công nghệ cao)
 • Khám ngoài giờ: 200.000 đồng (khu khám bệnh công nghệ cao)

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bình Dân

Phần bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân. Nhằm giúp người bệnh dễ dàng hơn, khi muốn thăm khám tại đây.

Trường hợp thăm khám có thẻ BHYT

Chuẩn bị: Nếu bạn có thẻ BHYT đúng tuyến tại bệnh viện. Thì chỉ cần photo 1 bản CMND, 2 bản thẻ BHY. Trường hợp trái tuyến thì phải có giấy chuyển viện + photo 1 bản CMND, 2 bản thẻ BHYT.

Thăm khám:

 • Đăng ký khám bệnh tại cổng bảo vệ và nơi hướng dẫn: Tại đây, trường hợp bệnh nhân thăm khám có BHYT cần xuất trình thẻ. Khoa khám bệnh sẽ giữ lại bản chính thẻ BHYT. Sau đó, cấp sổ khám bệnh. Người bệnh nhận số thứ tự vào các phòng khám chuyên khoa.
 • Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ cho phiến chỉ định xét nghiệm, chụp X-quang, nội soi,… Bệnh nhân tự đi làm và chờ kết quả. Sau đó, quay lại phòng khám ban đầu.
 • Khoa khám bệnh nhận kết quả cận lâm sàng, gửi vào phòng khám. Bác sĩ cho toa hoặc hẹn hội chuẩn nhập viện.
 • Bệnh nhân đến tài vụ thanh toán và đi lãnh thuốc tại khoa dược.

Hướng dẫn khám không có thẻ BHYT tại BV Bình Dân

Vừa rồi là những thông tin về quy trình thăm khám của bệnh nhận có bảo hiểm y tế. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dân khám không có thẻ BHYT tại BV Bình Dân. Với những người không có thẻ HB, cần di chuyển đến khu khám thường. Và thực hiện tuần tự theo các bước thăm khám dưới đây.

 • Đầu tiên, người bệnh cần đăng ký khám bệnh tại công bảo vệ và nơi hướng dẫn. Tại đây, người bệnh cần cung cấp đầy đủ họ tên và địa chỉ. Đồng thời, trả phí để nhận sổ khám bệnh.
 • Nhận số thứ tự vào các phòng khám chuyên khoa: Đầu tiền, khám tổn quát tại phòng số 1 đến phòng số 5. Kiểm tra niệu đạo tại phòng số 7 đến số 9. Khám nam khoa phòng số 11. Và thực hiện tiểu phẫu ở phòng số 6. Sau khi, khám lâm sàng, căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh đi làm một số xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm, hoặc nội soi.
 • Bước tiếp theo, người bệnh cần quay lại phòng thu phí lúc đầu.
 • Trở lại phòng khám ban đâu: khi đã có kết quả xét nghiệm, X-quang, siêu âm, nội soi,… Để bác sĩ đọc kết luận.

Vừa rồi là những thông tin về bệnh viện Bình dân có tốt không? Bệnh viện bình dân chuyên về khoa gì? khoa nam học bệnh viện Bình Dân,….Hi vọng sẽ giúp ích được cho người bệnh thuận tiện hơn khi thăm khám tại bệnh viện.