[ Bệnh viện quận Thủ Đức ] : Có tốt không , giờ làm việc , địa chỉ

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bài viết sau xin gửi đến các bạn một số thông tin quan trọng liên quan đến bệnh viện quận Thủ Đức như: Địa chỉ. Số điện thoại. Giờ làm việc. Các chuyên khoa tại bệnh viện. Bên cạnh đó là sự giải đáp về vấn đề ” bệnh viện Thủ Đức có tốt không?”. Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

THÔNG TIN CHUNG VỀ BỆNH VIỆN QUẬN THỦ ĐỨC

Được thành lập từ năm 2007, với quy mô ban đầu là 50 giường bệnh,với bộ máy gồm: Ban Giám đốc; 3 phòng chức năng; 4 chuyên khoa. Năng lực điều trị chuyên môn chủ yếu của bệnh viện lúc bấy giờ là sơ cấp cứu; khám và điều trị một số bệnh lý thông thường;

Năm 2009, Bệnh viện được Ủy ban nhân dân thành phố xếp loại Bệnh viện hạng II.  Đến năm 2014 Bệnh viện quận Thủ Đức được Ủy ban nhân dân TP.HCM xếp hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đây là bệnh viện tuyến quận/huyện đầu tiên xếp hạng I trong cả nước.

bệnh viện quận Thủ Đức

Hiện tại bệnh viện đã có 800 giường kế hoạch, thực hiện từ 4500 – 5500 lượt bệnh nhân ngoại trú/ ngày. Bình quân bệnh viện tiếp nhận khoảng 150 trường hợp cấp cứu/ ngày. Đội ngũ nhân sự bệnh viện hơn 1400 người, trong đó trình độ chuyên môn đại học và sau đại học là 548 người. Bệnh viện có 11 phòng và 38 khoa tương đương một bệnh viện đầu ngành.

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện luôn không ngừng tìm tòi nhằm có những hành động thiết thực phục vụ cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề tâm lý, xã hội cho người bệnh, người nhà người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

Xem thêm : [ Bệnh viện tim tphcm ] : Địa chỉ , quy trình khám , bảng giá ?

Bệnh viện Quận Thủ Đức nằm ở đâu?

Tọa lạc tại số 29 Phú Châu, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Bệnh viện đã không ngừng phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện quận Thủ Đức đã lập nên những thành công ấn tượng với riêng bản thân và cả ngành Y tế Thành phố.

Bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, phần thưởng xứng đáng. Tự hào với những thành tích đã đạt được. Bệnh viện đã và đang  tiếp tục phấn đấu để ngày càng phát triển. Sớm trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh.

Với các kỹ thuật chuyên sâu, bệnh viện đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ “Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân” ngành y tế giao cho. Đồng thời thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

Thời gian làm việc của bệnh viện Quận Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức làm việc giờ nào. Có làm việc thứ 7 và chủ nhật không?. Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân và người dân quan tâm.

Hiện bệnh viện đang triển khai lịch làm việc vào các khung giờ:

 • Thứ 2 đến thứ 6

Sáng từ 7h- 11h30

Chiều từ 13h – 16h30

 • Thứ 7, chủ nhật: Khám ngoài giờ, từ 6h30-21h30
 • Riêng khoa cấp cứu của bệnh viện làm việc 24/24h

Bệnh viện có nhận thăm khám thẻ bảo hiểm y tế. Các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0966331010 –  0966321010- 028 37295503. Hoặc liên hệ đến tổng đài 1080 để đăng kí lịch hẹn thăm khám tại bệnh viện.

Ngoài ra, các bạn có thể gửi băn khoăn hay thắc mắc của mình đến hòm thư điện tử: bv.thuduc@tphcm.gov.vn. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp giúp các bạn.

Xem thêm : [ Bệnh viện quận 1 tphcm ] : Địa chỉ , giờ làm việc , bảng giá !

Quy trình khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện Quận Thủ Đức

Hiện nay, bệnh viện Thủ Đức là một trong số ít những bệnh viện có triển khai hình thức thăm khám có thẻ bào hiểm y tế. Quy trình thăm khám có thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện như sau:

 • Bước 1

Các bạn gửi xe trong nhà xe của BV. Đến bàn tiếp nhận BHYT để đăng ký khám bệnh và nhận số thứ tự khám bệnh

 • Bước 2

Tiếp đó, các bạn đến quầy thu ngân đóng tiền khám và nhận biên lai đóng tiền.

 • Bước 3

Sau khi đóng tiền xong, các bạn đến phòng khám chờ tới lượt vào khám

Quy trình khám dịch vụ tại bệnh viện Thủ Đức

Cũng giống với quy trình thăm khám có thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh cần phải trải qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Gửi xe trong nhà xe BV. Đến bàn đăng ký khám dịch vụ, cung cấp thông tin bệnh nhân và lấy số thứ tự khám bệnh.
 • Bước 2: Đến quầy thu ngân đóng tiền và nhận biên lai đóng tiền.
 • Bước 3: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám

Đặt lịch khám qua tổng đài của bệnh viện Quận Thủ Đức như thế nào?

Để giảm tải tình trạng bệnh nhân đến thăm khám quá đông. Cũng như giảm tải tình trạng phải xếp hàng chờ đợi lâu của người bệnh. Ngoài việc khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài 1080. Người bệnh còn có gọi vào số 1900 7292 để đặt lịch khám và lấy số thứ tự khám.

 • Bước 1: Các bạn gọi vào số 1900 72 92 để đặt lịch khám, đặt số thứ tự khám.
 •  Bước 2: Người bệnh đến bệnh viện, lại quầy đăng ký để lấy số thứ tự khám
 • Bước 3: Đóng tiền tại quầy thu ngân và lấy biên lai đóng tiền
 • Bước 4: Đến phòng khám chờ tới lượt vào khám.

Các chuyên khoa tại bệnh viện quận Thủ Đức

Với sự phấn đấu phát triển nỗ lực không ngừng. Hiện tại, bệnh viện Thủ Đức đang thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến các chuyên khoa sau đây:

 • Chuyên khoa Ngoại thần kinh: phẫu thuật chấn thương sọ não; bướu não; phẫu thuật các chấn thương gãy cột sống; bệnh lý thoát vị đĩa đệm… ;
 • Chuyên khoa Tai mũi họng: Chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý tai mũi họng với kỹ thuật hiện đại.
 • Phẫu thuật nội soi: các bệnh lý về khớp; các bệnh lý sản phụ khoa; bệnh lý ngoại tổng quát; bệnh lý thận, niệu, tuyến tiền liệt…;
 • Khu chẩn đoán kỹ thuật cao: Với hệ thống máy móc hiện đại thế hệ mới tự động thực hiện tất cả các xét nghiệm với chất lượng chẩn đoán chính xác. Trả kết quả nhanh không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện: Tạo hình vành tai; tai vểnh; cà da mặt; điều trị sẹo lồi, sẹo xấu,…
 • Dịch vụ cấp cứu tại nhà: Cấp cứu có hiệu quả ngay tại nhà người bệnh trong điều kiện tối ưu. Giải quyết vấn đề chuyển viện an toàn. Hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ tử vong và di chứng.
 • Dịch vụ bác sĩ gia đình: chăm sóc toàn diện, liên tục từng cá thể, cả gia đình trong suốt thời kỳ ốm đau, giai đoạn phục hồi, khi khỏe mạnh; phát hiện các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân ở giai đoạn sớm; xử lý các tình huống phức tạp về tâm lý và các yếu tố xã hội cho người bệnh; có kỹ năng điều trị và quản lý bệnh mạn tính, bảo đảm sự hồi phục tốt nhất, ít biến chứng; là cầu nối giữa lĩnh vực lâm sàng và y tế công cộng…
 • Ngoài ra bệnh viện còn nhận khám chữa bệnh, khám sức khoẻ, xét nghiệm, siêu âm, X-quang tại các cơ quan, công ty…

Bệnh viện quận Thủ Đức có tốt không?

Bệnh viện quận Thủ Đức có tốt không?. Chúng ta có thể nhìn vào thực tế để tìm câu trả lời cho mình.

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay. Bệnh viện Thủ Đức đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen là đơn vị có thành tích trong công tác từ năm 2009- 2011. Góp phần vào sự nghiệp XDCNXH và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2010 – 2011 cho Bệnh viện Q. Thủ Đức được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng cờ thi đua vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần tích cực trong phong trào thi đua Thành phố.

Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen Bệnh viện quận Thủ Đức ” Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tầm soát ung thư vú năm 2015″.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen Bệnh viện quận Thủ Đức “Đã có thành tích xuất sắc trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng Bệnh viện, Hướng đến sự hài lòng của người bệnh liên tục nhiều năm 2013- 2016”….

Hơn nữa, bệnh viện thường xuyên tổ chức và phối hợp cùng các tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân không đủ điều kiện đi khám và chữa bệnh. Tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn Quận và các khu vực lân cận.

Ngoài ra, bệnh viện còn Phối hợp với Dự án Operation Smile tổ chức mổ sứt môi hở hàm ếch miễn phí tại bệnh viện. Phối hợp với các Tổ chức thiện nguyện tổ chức phát cơm, cháo từ thiện cho thân nhân người bệnh điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện….

Với những thông tin trên, chúng ta đã biết bệnh viện Quận Thủ Đức có tốt hay không?. Vì thế các bạn có thể an tâm khi lựa chọn bệnh viện Thủ Đức để thăm khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện Thủ Đức có mổ tim miễn phí không?

Bệnh viện Thủ Đức có mổ tim miễn phí không?. Sáng ngày 4/11/2017- BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức  cho hay: Hiện bệnh viện đang phối hợp với Viện Tim TP. HCM triển khai chương trình mổ tim miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng là những bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên, bị mắc các bệnh về tim như:  tim bẩm sinh; tổn thương van tim…

Chương trình này kéo dài 1 năm, từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018. Địa điểm tiếp nhận là Phòng Khám Ngoại Lồng ngực – Mạch máu hoặc Phòng khám nội Tim mạch Bệnh viện quận thủ Đức.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám sàng lọc và hội chẩn với bác sĩ ở Viện Tim. Chọn ra những bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật can thiệp tim. Toàn bộ chi phí phẫu thuật được bệnh viện hỗ trợ 100%.

Nếu các bệnh đang mắc các bệnh liên quan đến tim, đáp ứng được các yêu cầu nêu trên của bệnh viện. Các bạn hãy liên hệ đến bệnh viện Thủ Đức để được mổ tim miễn phí.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích mà bài viết trên vừa chia sẻ. Các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến bệnh viện quận Thủ Đức.