[ Kinh nghiệm ] Thăm khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, liên quan đến bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn như: Bệnh viện Tai Mũi Họng sài Gòn ở đâu. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn có tốt không. Quy trình thăm khám, giờ làm việc của bệnh viện. Chi phí thăm khám tại bệnh viện có đắt không?. Hãy theo dõi nhé các bạn!

Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn?

Tọa lạc tại số 1-3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận I, TPHCM. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn là bệnh viện  chuyên khoa Tai Mũi Họng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Hoạt động từ tháng 10 năm 2007. Bệnh viện tai mũi họng đã khám, điều trị nội, ngoại trú và phẫu thuật các bệnh tai mũi họng cho nhiều bệnh nhân, với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Vì thế, bệnh viện tai mũi họng sài gòn là địa chỉ  tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn.

bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn có tốt không?

Bệnh viện tai mũi họng sài gòn có tốt không ? Là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân khi đến với bệnh viện thường đặt ra.  Theo các chuyên gia nếu bệnh viện không tốt, không đáp ứng được nhu cầu thăm khám của người bệnh. Bệnh viện sẽ không thể duy trì phát triển theo thời gian được.

Thực tế, từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay. Từ quy mô 21 giường bệnh, với số lượng nhân sự chỉ có 68 nhân viên. Đến nay, bệnh viện đã có 38 giường với phòng nội trú khách sạn. 160 nhân viên được đào tạo bài bản tại các trường Đại học y chuyên khoa sâu trong nước và quốc tế.

10 năm qua, số lượng bệnh nhân ngoại trú tăng trung bình 15 %/năm. Từ 13.000 bệnh nhân năm 2007, đến năm 2017 bệnh viện đã đạt 120.000 bệnh nhân.  Mỗi năm, bệnh viện thực hiện khoảng trên 3.000 ca phẫu thuật.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu thăm khám của người bệnh. Bệnh viện không ngừng đầu tư và trang bị nhiều máy móc hiện đại. Các kỹ thuật tiên tiến để đưa vào khám chữa bệnh như: phẫu thuật nội soi mũi xoang, thí điểm cấy điện cực ốc tai, đo hoạt nghiệm thanh quản, điều trị ngủ ngáy ….

Đến với Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn. Các bạn luôn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của bệnh viện chăm sóc, hướng dẫn chu đáo và thân thiện theo tiêu chí Y đức- Chất lượng-Thân thiện.

Xem thêm : [ Hỏi ] : ĐỊA CHỈ KHÁM BỆNH BỆNH VIỆN HÒA HẢO TP.HCM

Cách thức đặt lịch khám  tại bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

Đặt lịch khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn như thế nào ? Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phi đi lại. Có lẽ là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm, cũng như tìm kiếm.

Hiện tại, các bạn có thể lịch hẹn khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn bằng những cách sau:

  • Đặt lịch bằng Email. Các bạn gửi thông tin cá nhân, chuyên khoa mà mình muốn thăm khám đến địa chỉ email: info@taimuihongsg.com . Hoặc truy cập trực tiếp vào Facebook: facebook.com/benhvientaimuihongsg.
  • Ngoài ra, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại (028) 38 213 456 để đặt lịch hẹn khám. Lưu ý, các bnaj nên gọi điện đặt hẹn khám trước 1 ngày.

Thời gian các bạn có thể đặt lịch hẹn khám bệnh là từ 8h30 các ngày trong tuần . Riêng lịch khám tối thứ 7 sẽ thay đổi, các bác sĩ cũng sẽ không cố định.

Lịch làm việc các khoa tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Lịch làm việc các khoa tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn như thế nào. Bệnh viện  có làm việc thứ 7 và chủ nhật không? Đây là những câu hỏi mà các bệnh nhân ngoại tỉnh, bệnh nhân làm việc theo giờ hành chính đặc biệt quan tâm.

Hiện, bệnh viện tai mũi họng sài gòn làm việc từ thứ 2- chủ nhật. Riêng chủ nhật, bệnh viện chỉ làm việc từ 8h-12h. Mỗi khoa tại bệnh viện cũng sẽ có thời gian làm việc khác nhau:

+ Khoa tai mũi họng làm việc từ 7h30- 19h45

+ Khoa tổng quát làm việc từ 7h30- 16h30

+ Khoa ngoại làm việc từ 7h30-16h30

+ Khoa tiêu hóa + Gan mật làm việc từ 7h30-12h

+ Khoa sản làm việc từ  7h30 -16h30

+ Khoa nội tiết bệnh viện tai mũi họng làm việc từ 7h30- 16h30

+ Khoa da liễu làm việc từ 7h30-16h30

+ Khoa hô hấp làm việc từ 7h30- 16h30

+ Khoa mắt làm việc từ 7h30- 16h30

+ Khoa nha làm việc từ  7h30 -16h30

Các bạn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn khung thời gian thăm khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn sao cho phù hợp với công việc và thời gian của mình.

Xem thêm : [ Hỏi ] : Bệnh viện chấn thương chỉnh hình tphcm có tốt không?

Chi phí thăm khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Chi phí thăm khám tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn có đắt không? chi phí thăm khám lần đầu như thế nào, tái thăm khám ra sao? Khi mà hiện nay, các bệnh viện tư nhân thường có mức chi phí thăm khám cao hơn các bệnh viện công lập.

Tại bệnh viện tai mũi họng , chi phí thăm khám lần đầu cũng được chia ra theo các mức sau:

  • Khám lần đầu sẽ là 300.000VNĐ
  • Khám lần đầu với chuyên gia là 400.000 VNĐ

Tái thăm khám tại bệnh viện cũng được chia ra theo hình thức:

  • Tái thăm khám: 200.000 VNĐ
  • Tái thăm khám chuyên gia là 300.000 VNĐ

Khám Chuyên khoa khác 300.000 đồng

Tái khám Chuyên khoa khác 200.000 đồng

Đo chức năng Hô hấp 200.000 đồng

Đo Khí áp mũi (Siêu âm mũi) 150.000 đồng

Lưu ý: Đây chỉ là chi phí thăm khám ban đầu . Còn phí điều trị tại bệnh viện còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, để biết chính xác chi phí điều trị bệnh của mình tại tai mũi họng sài gòn là bao nhiêu? Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để có câu trả lời xác thực nhất.

Quy trình thăm khám dịch vụ thường tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Bệnh nhân đến bàn hướng dẫn để lấy số thứu tự . Nếu chưa có sổ khám bệnh, người bệnh mua sổ khám tại đây với giá 5.000 VNĐ, kèm thêm tiền khám bệnh. Tiếp đó người bệnh cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình.

Nhân viên y tế sẽ phát số thứ tự kèm số phòng khám cho người bệnh. Các bạn đến phòng khám trong phiếu chờ đến lượt gặp bác sĩ để thăm khám.

Sau khi thăm khám xong,  người bệnh sẽ nhận toa thuốc rồi đến quầy thuốc đợi gọi tên, nhận thuốc và thanh toán tiền thuốc.

Trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm. Người bệnh cần phải đến khu vực đóng tiền nộp phí xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ.

Tiếp đó các bạn nên đến khoa cận lâm sàng, làm theo hướng dẫn. Khi có kết quả thăm khám, người bệnh cần trở lại phòng khám gặp bác sĩ. Nghe bác sĩ kết luận để được chẩn đoán, kê toa. Các bạn đến quầy tiếp nhận nộp toa thuốc chờ nhận thuốc, thanh toán phí và ra về.

Quy trình khám dịch vụ đặt trước tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Cũng giống với quy trình thăm khám dịch vụ. Người bệnh đến bàn hướng dẫn gặp nhân viên y tế, báo tên cũng như cung cấp các thông tin đã hẹn trước đó. Đóng viện phí đặt hẹn thăm khám, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn các bạn theo lịch hẹn.

Trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Người bệnh sẽ đến khu vực đóng tiền viện phí nộp phí xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ.

Các bạn đến khoa cận lâm sàng làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế . Sau khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh đem kết quả về phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ kết luận và thông báo.

Nếu không phải nhập viện, bác sĩ sẽ toa đơn thuốc, người bệnh  đến quầy tiếp nhận nộp toa thuốc chờ nhận thuốc, thanh toán phí và ra về.

Quy trình thăm khám dịch vụ bảo hiểm y tế tại bệnh viện tai mũi họng sài gòn

Trước tiên người bệnh đến bàn hướng dẫn lấy số thứ tự và mua sổ khám bệnh .

Sau khi nhân viên y tế gọi tên, người bệnh cần phải chuyển  thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho họ giữ để điền các thông tin hành chính và phân phòng khám cho người bệnh.

Các bạn nhận số thứu tự kèm danh sách phòng khám. Tiếp đó ngồi chờ đến lượt vào gặp bác sĩ thăm khám.

Sau khi bác sĩ thăm khám xong, người bệnh nhân toa thuốc, đến  bàn nhận toa thuốc để nộp và thanh toán tiền BHYT chênh lệch (nếu có), nhận lại thẻ BHYT và đến quầy thuốc đợi gọi tên nhận thuốc.

Trong trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm thì đến khoa cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn.

Khi có kết quả, người bệnh cần trở lại phòng khám gặp bác sĩ để được chẩn đoán, kê toa; đến quầy tiếp nhận nộp toa thuốc, thanh toán BHYT chênh lệch, nhận thẻ BHYT và nhận đến quầy thuốc nhận thuốc.

Bài viết trên đây là sự chia sẻ kinh nghiệm thăm khám bệnh tại “Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn” như: Quy trình thăm khám ; lịch làm việc; mức phí thăm thăm tại bệnh viện Tai Mũi Họng. Hi vọng qua đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thăm khám tại bệnh viện tai mũi họng đơn giản và gọn nhẹ.