[ Bật mí ] Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :28/07/2020

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung? Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung?… Là nội dung chính của bài viết dưới đây. Vì vậy nếu chị em đang thắc mắc về vấn đề này, hãy theo dõi và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi theo chị em chỉ khi nắm rõ về chi phí. Chị em mới có thể hoàn toàn yên tâm về mặt tâm lý và kinh phí. Dưới đây là một số yếu tố làm tác động đến chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Hi vọng những thông tin này có thể giúp chị em lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm ung thư cổ tử cung an toàn nhất.

Chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào khám lâm sàng

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm cả chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ khi thăm khám lâm sàng qua các bước ban đầu. Thì bác sĩ mới có thể chuẩn đoán chị em đang mắc phải những triệu chứng nào?

Cũng như từ đó sẽ dựa vào kinh tế và nhu cầu thăm khám của chị em ra sao. Bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. Và hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa giao động trong khoảng 300 nghìn đồng.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền dựa vào xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Đây là một trong những phương pháp tìm ra ung thư cổ tử cung sớm và chính xác nhất. Bởi khi làm các xét nghiệm máu, chị em sẽ biết ung thư cổ tử cung ở bản thân đang ở giai đoạn nào. Để từ đó có phương hướng điều trị bệnh sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Xét nghiệm Pap Smear quyết định chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Pap Smear quyết định chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Và  chi phí xét Pap Smear hiện nay được chia ra làm hai loại. Đó chi phí xét nghiệm Pap thường và chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test.

Xét nghiệm Pap Smear

Chi phí xét nghiệm Pap thường

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung thông thường. Bằng cách dùng que lấy phết tế bào âm đạo cổ tử cung lên lam kiếng và cố định với dung dịch cồn. Sau đó đọc dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào mà báo kết quả. Chi phí xét nghiệm Pap thường có giá khoảng 180.000đ.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng định hình trong lọ Thinprep và được xử lý bằng máy ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Xét nghiệm Test HPV ảnh hưởng đến Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Test HPV ảnh hưởng đến Giá xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Và chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100- 700 nghìn đồng.

Soi cổ tử cung yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm pap bao nhiêu tiền

Soi cổ tử cung yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm pap bao nhiêu tiền. Bởi soi cổ tử cung là một phương pháp tốt nhất để phát hiện các vấn đề bất thường của cổ tử cung. Và soi cổ tử cung có thể được tiến hành khi các dụng cụ soi được đặt ở bên ngoài âm đạo.

Bác sỹ sẽ lau cổ tử cung và âm đạo của bạn bằng một loại dung dịch chuyên dụng. Loại dung dịch này sẽ khiến các tế bào bất thường chuyển màu tạm thời. Do vậy, bác sỹ có thể nhìn thấy những tế bào này rõ ràng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền.

Chi phí đầu dò và sinh thiết ảnh hưởng đến giá tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung trọn bộ còn bao gồm chi phí siêu âm đầu dò và sinh thiết.

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu để kiểm tra các cơ quan sinh dục. Như tử cung, cổ tử cung, âm đạo, ống dẫn trứng và buồng trứng (có giá khoảng 220.000đ).

Sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng để khẳng định kết quả của bệnh (có giá khoảng 1.200.000)

Lưu ý từ các bác sĩ về xét nghiệm ung thư tử cung giá bao nhiêu?

Trên đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Thông thường một gói tầm soát ung thư cổ tử cung trọn vẹn nhất tại các bệnh viện nhà nước khoảng từ 1,3 triệu- 3 triệu.

Nhưng một số cơ sở y tế khác tùy vào chất lượng dịch vụ mà sẽ có giá cao hơn. Vì vậy chị em không nên lo lắng về giá tầm soát ung thư cổ tử cung. Chỉ khi phát hiện các triệu chứng bất thường thì mới làm các xét nghiệm khác. Nên chi phí cho mỗi trường hợp là khác nhau.

Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên về xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền? Chị em đã phần nào hiểu hơn về vấn đề này. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi, số điện thoại Tại đây. Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.