Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tại tphcm và hà nội ?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :28/07/2020

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu? Là băn khoăn lớn của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi vì ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm. Bệnh đe dọa trực tiếp và gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở Hà Nội 

Trước khi tìm hiểu thông tin tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu thì mọi người cần biết tác dụng của việc tầm soát ung thư. Theo đó, tầm soát ung thư giúp sớm phát hiện ra mầm mống gây bệnh. Ngay cả khi khối u mới hình thành và còn rất nhỏ.

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung

Bên cạnh đó, việc tầm soát giúp cho quá trình điều trị có thể diễn ra sớm hơn. Từ đó tạo nhiều khả năng có thể điều trị khỏi căn bệnh này. Duy trì cuộc sống lâu dài cho người bệnh. Tầm soát ung thư cũng giúp loại bỏ những bất an, lo lắng về sức khỏe của bản thân. Từ đó có thể an tâm làm việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Vậy tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội và TP HCM sau đây.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu? – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là địa chỉ đầu tiên cho câu hỏi tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu. Được thành lập ngày 19/7/1955, bệnh viện được đánh giá là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ và sơ sinh trong phạm vi cả nước.

Nhằm nâng cao chất lượng tầm soát ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói chung. Bệnh viện đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung hiện đại. Trong đó có phương pháp Thinprep Pap Test giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhất.

Phương pháp này có tác dụng giúp giảm đáng kể tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả. Đặc biệt là tăng tỉ lệ phát hiện những tổn thương của tế bào biểu mô tuyến. Giúp chẩn đoán chính xác những giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao. Và giảm chi phí điều trị, tỷ lệ tử vong, giúp nâng cao hiệu quả xã hội.

Khám ung thư cổ tử cung ở đâu? – Bệnh viện K Hà Nội

Bệnh Viện K Hà Nội được thành lập vào năm 1969, tiền thân là Viện Radium Đông Dương, trực thuộc Bộ Y tế. Đây là đơn vị chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống ung thư. Năm 2000, Bệnh Viện K thành lập cơ sở II với mục đích giảm tải cho cơ sở 1. Tạo cơ hội cho người dân được điều trị một cách nhanh chóng.

Khám ung thư cổ tử cung ở đâu

Hiện việc tầm soát ung thư được thực hiện ở Khoa Ngoại Vú – Bệnh Viện K. Khoa đã nghiên cứu ứng dụng máy SPECT trong việc phát hiện sớm di căn ung thư. Và PET CT trong chẩn đoán sớm, theo dõi và điều trị bệnh ung thư. Việc tầm soát được thực hiện từ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Do đó, đến với bệnh viện K Hà Nội chị em sẽ không còn lo lắng tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu.

Tầm soát ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Địa chỉ tiếp theo chị em có thể đến để tầm soát ung thư cổ tử cung đó là bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Bệnh viện được thành lập năm 2000. Đây là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của Hà Nội. Giúp tầm soát, điều trị các bệnh ung thư, đặc biệt trong đó là tầm soát ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất và có thời gian phát triển lâu dài ở Việt Nam. Để tầm soát ung thư, chị em có thể đến khoa Y học hạt nhân để được khám và điều trị. Khoa được thành lập vào ngày 1/4/1978 là đơn vị thực hiện các chức năng của một khoa ung bướu bệnh viện đa khoa trung ương. Chuyên khám, tầm soát, chẩn đoán và điều trị ngoại trú, nội trú cho những bệnh nhân ung bướu. Ngoài ra bệnh viện còn thực hiện nghiên cứu khoa học về những đề tài phòng chống ung thư. Là cơ sở để phục vụ cho công tác giảng dạy đại học, sau đại học.

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở tphcm

Xét nghiệm Pap ở đâu? – Phòng khám ĐKQT HCM

Ngụ tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TP HCM. ĐKQT HCM là địa chỉ uy tín tại TP HCM trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung. Phòng khám hoạt động theo mô hình bệnh viện quốc tế được Sở Y tế cấp phép và phát triển ổn định trong nhiều năm qua. Đến với Đa khoa quốc tế, người bệnh sẽ được chăm sóc sức khoẻ sinh sản toàn diện. Bởi những dịch vụ y tế chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng chi phí phù hợp với tất cả các bệnh nhân.

Trong các dịch vụ tại ĐKQT không thể không kể đến tầm soát ung thư cổ tử cung. Với phương pháp xét nghiệm Pap Smear giúp chị em chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác. Với Pap Smear chị em có thể đợi biết kết quả ngay trong ngày.

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Nếu sinh sống tại TP HCM, chị em cũng có thể đến bệnh viện Ung bướu TP HCM để tầm soát ung thư cổ tử cung. Đây là bệnh viện đầu tiên, chuyên phát hiện và chữa trị những bệnh liên quan về ung bướu, khối u ác tính, lành tính, ung thư. Bệnh viện được thành lập năm 1985. Là sự hợp nhất từ 3 đơn vị là: Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh, viện ung thư Việt Nam, khoa ung bướu – Bệnh viện Bình Dân.

Hiện bệnh viện đã triển khai những dự án khám bệnh, tầm soát, chữa bệnh… Áp dụng đa số các loại ung thư hiện nay: Ung thư vú, ung thư phổi, gan, ung thư cổ tử cung…

Khám ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy gồm 12 tầng nổi, một tầng lửng, hai tầng hầm, có tổng diện tích sàn hơn 21.000m2. Trung tâm có 250 giường nội trú, một khu hóa trị trong ngày với 100 ghế hóa trị. Và có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500 – 600 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư. Hiện trung tâm được thiết kế để lắp đặt các trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay. Bao gồm máy gia tốc xạ trị, xạ trị áp trong, CT mô phỏng…

Sàng lọc ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Nhân dân 115

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu? Câu trả lời là chị em có thể đến bệnh viện Nhân dân 115. Trung Tâm Ung bướu Y học hạt nhân Bệnh viện Nhân dân 115 hoạt động từ đầu năm 2011. Với đội ngũ Y bác sĩ đã được đào tạo sâu về chuyên khoa. Và hệ thống trang thiết bị máy móc tối tân hiện đại… Khoa đã và đang tiếp nhận điều trị cho hầu hết các loại bệnh ung thư ở tất cả các giai đoạn với chất lượng và hiệu quả cao.

Xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung – Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ cuối cùng cho câu hỏi tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu. Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Từ Dũ là lựa chọn đáng để chị em tham khảo. Tại Việt Nam, tầm soát ung thư cổ tử cung đã được triển khai rộng khắp các bệnh viện trong cả nước. Giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử, ngăn chặn bệnh suất và tử suất của bệnh. Hiện tại bệnh viện Từ Dũ có các phương pháp sàng lọc sau:

  • Phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear)
  • Xét nghiệm HPV DNA, quan sát cổ tử cung bằng mắt thường
  • Các nhóm có nghi ngờ qua sàng lọc sẽ được chẩn đoán qua soi cổ tử cung – sinh thiết.

Những lưu ý khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Từ Dũ:

  • Thời gian thích hợp để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung là sau khi sạch kinh khoảng 3-5 ngày.
  • Không quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm. Vì hoạt động tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Trên đây là những thông tin về tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu? Hy vọng qua bài viết trên chị em sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của việc tầm soát ung thư cổ tử cung. Cũng như lựa chọn những địa chỉ uy tín, để phòng và điều trị bệnh tốt nhất.