[ Bệnh viện Quận 7 ] : Địa chỉ , giờ làm việc , bảng giá khám !

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thông tin xung quanh vấn đề bệnh viện quận 7 có tốt không? Khám sức khỏe BV quận 7; quy trình khám bệnh tại BV quận 7. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Bệnh viện Quận 7

Tại thành phố HCM, có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và an toàn trong đó phải kể đến bệnh viện quận 7. Bệnh viện có nhiệm vụ khám và điều trị, xét nghiệm, tiêm phòng cho mọi người trên địa bàn quận. Ngoài ra, còn thăm khám cho người bệnh đăng kí khám BHYT tại bv quận.

Với những bệnh nhân lần đầu đến tránh sẽ khó tránh khỏi những bỡ ngỡ. Do đó, người bệnh cần nắm rõ giờ khám bệnh, quy trình khám bệnh. Từ đó chủ động hơn trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích để người bệnh tham khảo.

Giới thiệu về BV Quận 7

Trước khi đến với những chia sẻ kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện. Cùng điểm qua một số thông tin  giới thiệu về BV quận 7 ngay dưới đây.

BV quận 7 tiền thân là Trung tâm y tế Nhà bè được thành lập từ năm 1981. Đến năm 2007 được đổi tên là bệnh viện Quận 7. Trải qua nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong quận và các vùng lân cận.

Hiện nay, bệnh viện có các phòng – khoa chuyên môn như sau: Khoa sản, khoa ngoại, khoa dược. Khoa nội, phòng khám sản, khoa dinh dưỡng, khoa cận lâm sàng, khoa răng hàm mặt. Phòng khám sản, khám nhi, phòng hồi sức cấp cứu…

Xem thêm : Địa chỉ , bảng giá , lịch làm việc bệnh viện Quận Bình Tân !

Bệnh viện quận 7 ở đâu?

Bệnh viện Quận 7 ở đâu? Đây là yếu tố đầu tiên người bệnh nên tìm hiểu trước khi đi thăm khám. Bệnh viện tọa lạc tại 101 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vị trí trung tâm của quận nên sẽ giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm và thuận tiện cho việc đi lại.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên nắm rõ giờ khám bệnh tại bệnh viện để chủ động sắp xếp công việc. Hiện BV quận 7 không chỉ khám giờ hành chính mà còn khám ngày thứ 7. Tạo điều kiện thăm khám những bệnh nhân ở xa hoặc bệnh nhân không đi khám được trong giờ hành chính.

Cụ thể giờ khám tại bệnh viện như sau:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: Sáng từ 07:30 – 12:00, chiều từ 13:00 – 16:30.
 • Thứ Bảy: 07:30 – 12:00.

Lưu ý: Người bệnh nên đến sớm để lấy số thứ tự khám. Tránh tình trạng phải chờ đợi, xếp hàng lâu.

Khám sức khỏe BV quận 7

Ngoài nhiệm vụ tiêm phòng, điều trị cho người dân ở khu vực quận và các vùng lân cận. Khám sức khỏe BV quận 7 là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Theo đó, bệnh viện sẽ tiến hành khám và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.

Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe tại bệnh viện cần chuẩn bị ảnh 4×6. Các giấy tờ tùy thân như CMND, bảo hiểm y tế. Kết quả xét nghiệm hoặc đơn điều trị trước đó.

Với đối tượng đủ 18 tuổi, bệnh viện sẽ tiến hành khám các nội dung sau:

 • Nội và ngoại khoa. Nếu là nữ thì có cả khám phụ khoa.
 • Khám tai – mũi – họng và răng – hàm – mặt.
 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.
 • Da liễu.

Đối với những người dưới 18 tuổi chỉ cần làm xét nghiệm, khám Mắt, tai – mũi – họng và răng – hàm – mặt.

Xem thêm : Địa chỉ , bảng giá và lưu ý khám ở bệnh viện ung bướu tphcm !

Quy trình khám bệnh tại BV Quận 7

Khi thăm khám tại bất kì cơ sở y tế nào người bệnh cũng cần nắm rõ quy trình khám bệnh tại bệnh viện đó. Riêng quy trình khám bệnh tại BV quận 7 diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, quy trình khám thường và khám BHYT có chút khác biệt.

Theo đó, quy trình khám thường sẽ diễn ra như sau:

 • Người bệnh đến quầy lễ tân để số số thứ tự, điền thông tin cá nhân vào phiếu.
 • Đến quầy thu ngân để đóng tiền khám, nhận số phòng khám.
 • Đến phòng khám và chờ đến lượt vào khám.
 • Trường hợp bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm, đến phòng xét nghiệm đóng tiền và tiến hành làm xét nghiệm theo hướng dẫn.
 • Mang kết quả đến phòng bác sỹ. Nghe chẩn đoán và mua thuốc hoặc nhập viện theo yêu cầu của bác sĩ.

Với người bệnh đăng kí khám BHYT tại bệnh viện, trước khi đi khám cần chuẩn bị giấy thẻ BHYT, CMND. Quy trình thăm khám như sau:

 • Đăng kí khám tại quầy lễ tân.
 • Đến quầy thu ngân xuất trình thẻ BHYT, CMND và đóng phí khám.
 • Đến phòng khám và chờ đến lượt.
 • Làm xét nghiệm theo hướng dẫn (nếu có). Sau đó đưa kết quả xét nghiệm cho bác sĩ.
 • Mua thuốc hoặc nhập viện theo yêu cầu của bác sỹ.

Bệnh viện quận 7 có tốt không?

Cuộc sống càng phát triển thì tư tưởng bảo vệ sức khỏe ngày càng được nâng cao. Cho nên chất lượng khám tại bệnh viện cũng cần được nâng cao. Với người dân sống tại quận 7 thì câu hỏi bệnh viện quận 7 có tốt không là mối quan tâm của nhiều người.

Bệnh viện hiện hội tụ đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại. Do đó, bệnh viện là địa chỉ uy tín và tin cậy của nhiều người bệnh ở khu vực quận 7 và vùng lân cận. Với những yếu tố trên, người bệnh có thể an tâm đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên, đó chỉ là một vài yếu tố chính để đánh giá chất lượng BV quận 7. Người bệnh nên trực tiếp trải nghiệm quá trình thăm khám tại bệnh viện. Từ đó, mới có những nhận xét chi tiết và khách quan nhất.

Trên đây là những thông tin về bệnh viện quận 7 có tốt không? Khám sức khỏe BV quận 7; quy trình khám bệnh tại BV quận 7. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người bệnh trong quá trình thăm khám tại bệnh viện.