Địa chỉ , bảng giá , lịch làm việc bệnh viện Quận Bình Tân !

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Ngày cập nhật :12/10/2022

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thông tin bệnh viện Bình Tân có tốt không? Địa chỉ bệnh viện quận Bình Tân; khoa sản bệnh viện Bình Tân. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Bệnh viện Quận Bình Tân

Từ một Bệnh viện hạng IV/không phân hạng với quy mô 50 giường nội trú. Đến nay Bệnh viện quận Bình Tân đã được công nhận là Bệnh viện hạng II, 700 giường nội trú.

Bệnh viện Quận Bình Tân

Hiện nay, bệnh viện là cơ sở khám, điều trị, cấp cứu uy tín trên địa bàn tphcm và các cùng lân cận. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của nhà nước.

Nếu có nhu cầu khám và điều trị tại đây, người bệnh cần nắm rõ một số kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện. Dưới đây là một số thông tin người bệnh có thể tham khảo.

Quá trình hình thành và phát triển bệnh viện Bình Tân

Trước khi tìm hiểu một số kinh nghiệm thăm khám, cùng điểm qua quá trình hình thành và phát triển bệnh viện Bình Tân. Giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh viện cũng như yên tâm hơn về chất lượng khám chữa bệnh tại nơi đây.

Bệnh viện đa khoa Bình Tân chính thức được thành lập vào ngày 27/02/2007 , trên cơ sở tách ra từ Trung tâm y tế quận Bình Tân. Bệnh viện được xếp hạng III, là đơn vị sự nghiệp y tế thuộc Quận. Chịu sự chỉ đạo chuyên môn của Sở y tế TpHCM.

Đến năm 2014, bệnh viện triển khai mô hình bệnh viện hạng II theo quy định của Bộ y tế. Quy mô bệnh viện gồm 500 giường gồm: 5 giường mắt, 10 giường hồi sức, 80 giường ngoại. 80 giường nhi, 75 giường sản, 10 giường cấp cứu, 160 giường nội, 10 giường cấp cứu, 10 giường tai mũi họng.

Tháng 04/2015 bệnh viện hoạt động với quy mô 600 giường. Trong đó, có 150 giường nhi và 100 giường sản.

Để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, bệnh viện không ngừng đầu tư các thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai các kỹ thuật cao. Bao gồm máy chụp MRI, CT scan, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học, siêu âm tim…

Với sự nỗ lực đó, bệnh viện đã gặt hái được nhiều thành công trong kỹ thuật mổ sọ não, nội soi tái tạo dây chằng. Thay khớp háng toàn phần, bán phần và các phẫu thuật ngoại khoa ổ bụng…

Xem thêm : Địa chỉ , bảng giá và lưu ý khám ở bệnh viện ung bướu tphcm !

Địa chỉ bệnh viện quận Bình Tân

Người bệnh trước khi đi khám cần lưu ý về địa chỉ bệnh viện quận Bình Tân. Bởi từ khi thành lập đến nay, bệnh viện có sự thay đổi về địa chỉ. Do đó, cần nắm rõ địa chỉ hiện tại để tránh nhầm lẫn khi đi thăm khám.

Cụ thể, từ năm 2007 đến tháng 05/2011 bệnh viện hoạt động tại C8/12T, tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TpHCM.

Từ tháng 06/2011 đến nay, bệnh viện chính thức đi vào hoạt động tại số 809 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân với diện tích 19.000 mét vuông.

Hiện nay, bệnh viện hoạt động với giờ làm việc như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ
 • Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức khám ngoài giờ từ 16h các ngày. Việc thăm khám ngoài giờ sẽ tạo điều kiện cho người bệnh dễ dàng thăm khám mà không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Khoa sản bệnh viện Bình Tân

Từ khi đi vào hoạt động, bệnh viện Bình Tân ngày càng mở rộng và phát triển các khoa phòng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hiện nay, bệnh viện có các khoa khám và chữa bệnh sau:

 • Khoa khám bệnh
 • Khoa cấp cứu
 • Hồi sức tích cực chống độc
 • Khoa nội tổng quát
 • Khoa ngoại
 • Tiêm chủng
 • Khoa Nhi
 • Khoa sản
 • Xét nghiệm
 • Khoa siêu âm
 • Khoa nội soi
 • Chẩn đoán hình ảnh

Trong đó, khoa sản bệnh viện Bình Tân là một trong những địa chỉ vượt cạn được nhiều chị em lựa chọn. Bệnh viện hội tụ nhiều bác sĩ sản khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, với các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp cho quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng và an toàn hơn.

Khoa sản của bệnh viện có nhiều loại phòng khác nhau tùy vào nhu cầu của chị em. Các phòng được trạng đầy đủ máy lạnh, tivi, tủ lạnh… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất. Hơn nữa, tại khoa người nhà sẽ không bị cách ly trước và sau kinh sinh.

Chị em có BHYT tại BV Quận Bình Tân nếu khám bệnh và sinh ở đây, sẽ được hỗ trợ 80% chi phí khám sinh.

Xem thêm : [ Bệnh viện an bình có tốt không ] : Địa chỉ , giờ làm việc , giá

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Bình Tân

Trước khi đi thăm khám, người bệnh cũng cần nắm rõ quy trình khám bệnh tại bệnh viện Bình Tân. Hiện nay bệnh viện áp dụng khám thường và khám có BHYT. Quy trình của 2 loại hình khám này có sự khác biệt.

Theo đó, quy trình khám BHYT sẽ diễn ra như sau:

 • Người bệnh đến khoa khám bệnh. Lấy số thứ tự tại bàn phát số và điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Đến quầy tiếp nhận BHYT để đăng ký khám. Xuất trình thẻ BHYT, CMND. Đóng tiền khám và nhận số thứ tự khám bệnh.
 • Cuối cùng đến phòng khám và chờ đến lượt khám.

Người bệnh khám thường sẽ tiến hành khám như sau:

 • Đến quầy đăng ký khám bệnh. Lấy số thứ tự và điền thông tin vào phiếu.
 • Di chuyển đến quầy thu ngân để mua sổ, đóng tiền khám. Sau đó nhận số thứ tự khám bệnh.
 • Đến phòng khám và chờ tới lượt vào khám.

Bệnh viện Bình Tân có tốt không?

Bệnh viện Bình Tân có tốt không là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Bởi  cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, người dân đã chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Do đó, đòi hỏi các cơ sở y tế phải đảm bảo chất lượng và an toàn.

Hiện tại, bệnh viện đã được đầu tư xây dựng đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị các thiết bị hiện đại nhất. Cùng với đó, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản  giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác và hiệu quả.

Ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đang phấn đấu để làm chủ những kỹ thuật điều trị mới. Điều này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí, tăng khả năng sống sót của những ca bệnh nặng. Không mất thời gian chuyển viện lên tuyến trên để điều trị.

Với những yếu tố trên có thể giúp người bệnh giải đáp bệnh viện Tân Bình có tốt không. Tuy nhiên, để có câu trả lời khách quan nhất, cần có sự thăm khám trực tiếp tại bệnh viện. Từ đó, người bệnh mới có thể đánh về chất lượng chữa bệnh, cơ sở vật chất, dịch vụ tại nơi đây.

Trên đây là những thông tin về bệnh viện Bình Tân có tốt không? Địa chỉ bệnh viện quận Bình Tân; khoa sản bệnh viện Bình Tân. Hy vọng sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình thăm khám tại bệnh viện.